X2 Hội An vẫn khô ráo dù mưa lớn kéo dài

Trong những ngày qua, TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền trung đang phải hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của thời tiết, gây ngập lụt kéo dài. Theo cơ quan khí tượng, lượng mưa trong ngày 09/12/2018 tại Đà Nẵng đã lên đến 635mm, cao nhất từ trước đến nay. Còn tại Quảng Nam, lượng mưa cũng đã lên tới 426mm và dự báo còn kéo dài.

Cụ thể, hàng loạt các tuyến đường thuộc TP. Đà Nẵng đã bị ngập sâu từ 0,3 – 0,7m, khiến các phương tiện giao thông không thể hoạt động và bất động giữa đường, gây tê liệt các tuyến đường và thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

Ở thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), nước lũ từ sông đổ về kết hợp mưa lớn kéo dài đã gây ngập diện rộng ở các khu dân cư. Hàng nghìn ngôi nhà ngập từ 0,5 – 1m, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Tuy nhiên, tại X2 Hội An, mặc dù nằm trong vùng chịu thiệt hại, hứng chịu lượng mưa lớn kéo dài nhưng các cơ sở hạ tầng chính chưa gặp phải hiện tượng ngập úng. Các khu vực villa, tiện ích chưa gặp thiệt hại gì và vẫn đảm bảo được tính an toàn.


Cơ sở vật chất tại X2 Hội An vẫn được đảm bảo tính an toàn, không xảy ra hiện tượng ngập lụt

Chỉ có duy nhất đoạn đường ven sông Cổ Cò đang có hiện tượng ngập do nước sông dâng cao, tuy nhiên cao độ vẫn cao hơn mực nước rất nhiều.